Wednesday, March 6, 2019

Phân biệt thảo được thiên ma với hồng sâm

Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt thảo dược thiên ma và hồng sâm Hàn Quốc.

Thiên ma là gì?

Thiên ma có tên khoa học tiếng Anh là Gastrodia Elata Blume và tiếng Hàn là Chunma. Cây phát triển và phát triển tốt nhất ở vùng núi cao, khí hậu trong lành và được người dân xứ sở kim chi gọi là "thần dược của thiên đường".


Thiên ma là một loại cây đặc biệt, kỳ lạ, khác với các loại cây khác, đó là không có diệp lục, không có rễ và không có lá. Thân cây hình mũi tên vươn thẳng lên trời, nên ngày xưa, trong cuốn sách y học phương Đông "Thần Shennong", cây được đặt tên là "chuỗi mắt" (mũi tên đỏ). Loại thuốc mới được đổi tên thành "Thiên ma".

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm là một loại củ sâm tươi (thường là củ lớn> 37g) được lấy ra khỏi rễ và râu 72h cách nhiệt và sấy khô.


Ngày nay, trong điều kiện của y học hiện đại, nghiên cứu cho thấy rằng hồng sâm được coi là tốt hơn so với nhân sâm tươi vì sau khi được hấp thụ bởi nước (72 giờ) từ hồng sâm, có thể đo Ginsenoside gấp 3 lần so với nhân sâm, đặc biệt là nhờ Rg1 , Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside giúp cải thiện sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa huyết áp. Ngoài ra, còn có khả năng ức chế và giảm di căn trong điều trị ung thư.

Nhờ quy trình này, nhân sâm đỏ "lành tính" hơn anh em "nhân sâm". Ở Hàn Quốc, nhân sâm đỏ được khuyến nghị rằng tất cả nam giới và phụ nữ trẻ đều có thể sử dụng tất cả và có ít tác dụng phụ hơn ... So với Nhân sâm tươi, Hong Sam hiệu quả hơn nhiều và ít tác dụng phụ hơn.

Thiên ma Việt Nam

SHARE THIS

Author:

Etiam at libero iaculis, mollis justo non, blandit augue. Vestibulum sit amet sodales est, a lacinia ex. Suspendisse vel enim sagittis, volutpat sem eget, condimentum sem.

0 comments: